Thứ Năm, ngày 07 tháng 3 năm 2013

CÀ RI HEO

NGUYÊN LIỆU:
  • Thịt giò heo chặt khúc vừa ăn
  • khoai lang vàng, cà rốt cắt khúc vừa ăn.
  • Bột nêm,muối,sữa đặc, 1 hủ sa tế tôm, 1 gói bột cà ri , sữa bò tươi, nước cốt dừa.
  • Củ sả băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.
THỰC HIỆN:
  • Ướp thịt heo với muối, bột nêm, hành tím băm, tỏi băm, gừng băm, sả băm, nửa gói bột cà ri, và 1/2 hủ sa te tom.Để khoảng 30-45 phút cho thấm.
  • Bắt chảo dầu cho hành băm, tỏi băm, sả băm, gừng băm và nửa gói bột cà ri vào xào xơ cho dậy mùi thơm rồi đổ thịt heo vào xào cho săn thịt lại rồi cho nước cốt dừa và nước vào ngập thịt khoảng 2 lóng ngón tay, đập dập mấy củ sả cho vào nồi luôn.
  • Khi nồi cà ri sôi thì vớt bỏ sạch bọt và dầu nổi lên trên bề mặt, rồi vặn nhỏ lửa lại hầm đến khi thịt heo chín mềm (khoảng 45- 60 phút) thì cho khoai lang và cà rốt vào, tiếp tuc nấu đến khi khoai lang và cà rốt chín thì nêm nếm lại với muối, bột nêm( tỉ lệ 1:2) và 1 ít sữa đặc cho vừa ăn rồi thì cho 2 muỗng sữa tươi vào. Cuối cùng cho 1 ít bột bắp đã hòa với nước vào quậy đều cho nồi cà ri có độ sánh hơi đặc 1 chút là được. Bạn ăn cà ri chấm bánh mì nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét